NHỮNG THIẾT BỊ CƠ BẢN TRONG HỆ THỐNG PCCC

PCCC là hệ thống được lắp đặt nhằm đảm bảo an toàn cho không gian nhất định, loại bỏ mối nguy hại từ các sự cố cháy, phát hiện và dập tắt các đám cháy khi mới bắt đầu nhanh chóng hiệu quả và tự động. Để đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), người dân cũng như chủ đầu tư (CĐT) công trình cần thiết kế và lắp đặt hệ thống PCCC phù hợp với đặc thù công trình để có thể khắc phục được các đám cháy khác nhau.

Vấn đề phòng cháy chữa cháy luôn là những vấn đề được nhiều người quan tâm bởi lẽ không ai biết được khi nào thì có cháy xả ra , những thiệt hại mà chúng mang lại gì . Đặc biệt là các vụ hỏa hoạn tại các chung cư cao tầng còn ảnh hưởng nhiều về tính mạng mỗi con người. Do vậy mà khi thiết kế xây dựng luôn kèm theo những hạng mục phòng cháy chữa cháy. Một số hệ thống PCCC bao gồm: hệ thống PCCC tự động bằng bọt Foam, CO2, Nước.

Thiết bị phòng cháy chữa cháy bao gồm những thiết bị cơ bản sau:
Máy bơm nước sử dụng động cơ: có nhiều dòng máy bơm chữa cháy khác nhau như các loại máy bơm nước trục ngang công suất lớn sử dụng động cơ điện . Với các thương hiệu máy bơm được sử dụng phổ biến phải kể đến như : máy bơm chữa cháy Ebara , máy bơm chữa cháy pentax …
Máy bơm nước động cơ diesel/xăng: thường máy bơm náy dùng để thay thế máy bơm điện vì vậy mà nó thường lắp đặt kèm với máy bơm đông cơ điện nhằm tránh trường hợp khi có hỏa hoạn xảy ra khi đường đường dây điện bị hỏng hóc máy bơm chữa cháy không hoạt động được . Các máy bơm chữa cháy đọng cơ xăng được sử dụng phổ biến như máy bơm chữa cháy Tohatsu , máy bơm chữa cháy huyndai..

Sử dụng máy bơm bù áp để kết hợp với bình tích áp: là loại máy bơm duy trì áp lục đường ống để luôn đảm bảo nước chữa cháy được cung cấp tối đa khi hoạt động . Máy bơm này thường có công suất nhỏ hơn máy bơm chính . Các áp lực đường ống đẩy kên cao thường có thêm bình tích áp vào trong hệ thống này nhằm đảm bảo áp lực đường ống luôn đảm bảo.
Tủ điều khiển điện : là thiết bị quan trọng trong hệ thống , với thiết bị này có khả năng điều khiển hệ thống hoạt động đồng thời bảo vệ các máy bơm hoạt động một cách bình thường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *